Bài viết

Trẻ hoá khuôn mặt không xấm lấn bằng chỉ treo (filting)

12/09/2017 16:37

Làm trẻ hoá khuôn mặt (xoá nhăn) không xấm lấn bằng chỉ treo (filting)

Treo căng phần mềm và da mặt là một phương pháp làm trẻ hoá khuôn mặt với can thiệp tối thiểu và không xâm lấn. Phương pháp này nhằm mục đích dời chuyển các mô mềm của khuôn mặt trở lại vị trí của thời kỳ trẻ trung nhằm chống lại sự lão hoá, bằng cách dung các loại chỉ đặc biệt.

Đây là một loại phẫu thuật khá đơn giản, được tiến hành dưới gây tê tai chỗ. Tuy vây để đảm bảo được kết quả tốt đòi hỏi nó phải được thực hiện bởi Bác sĩ nắm rõ giải phẫu về khuôn mặt và những thay đổi của khuôn mặt theo lứa tuổi.

Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 30 phút đến 1giờ 30. Chăm sóc sau mổ đơn giản. Thời gian hồi phục nhanh, có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau phẫu thuật.

Mục đích và chỉ định

Phẫu thuật làm trẻ hoá khuôn mặt (căng da mặt) là một loại phẫu thuật nâng đỡ, nó giúp sữa chữa lại sự già nua của khuôn mặt bắt đầu từ mặt cổ, sự sa xệ của cung mày, của gò má và rãnh mũi má (vết lằn ở rãnh mũi má), má xệ, những vết nhăn ở phần trên của cổ.

Chỉ định của phẫu thuật này liên quan đến những đối tương tuổi khoảng từ 30 đến 50 muốn làm trẻ hoá khuôn mặt, giữ lại sự trẻ trung của tuổi thanh xuân. Ngoài ra nó còn được chỉ định đối với các đối tượng từ chối hoặc chống chỉ định đối với phẫu thuật trẻ hoá khuôn mặt thông thường. Mặt khác phẫu thuật này còn có thể dùng để bổ sung sửa chữa cho các phương pháp làm trẻ hoá khuôn mặt khác.

Phuơng pháp này có thể áp dụng phối hợp với các thương pháp khác như: cấy mỡ, phẫu thuật căng da mặt cổ, phẫu thuật căng da thái dương trán, xoá nếp nhăn bằng laser hoặc peeling.

Thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chổ. Trong trường hợp phối hợp với các phương pháp khác thì có thể tiến hành với gây mê. Tuỳ vào số lượng vùng cần điều trị mà một hay vài vết rạch da nhỏ cỡ vài milimettre sẽ được thực hiện ở vùng có tóc che phủ cho phép cố định sợi chỉ sau khi đã đi qua dưới da vùng cần điều trị.

 

 

Chăm sóc sau phẫu thuật

Phẫu thuật này không đòi hỏi phải nhập viện, bạn có thể trở lại với hoạt động bình thường từ hôm sau.

Điều trị sau phẫu thuật bao gồm kháng sinh, chống viêm và giảm đau trong vòng 3 ngày.

Không cần thiết phải băng vết mổ.

Diễn biến sau phẫu thuật

Diễn biến sau phẫu thuật đơn giản, không đau, có thể có phù nề nhẹ tại chổ, đôi khi phối hợp với vài vết thâm nhưng sẽ biến mất sau vài ngày và cũng dễ dàng che giấu bằng trang điểm.

Kết quả

Kết quả được nhận thấy sau 2 tuần. Khuôn mặt ở vị trí điều trị sẽ cho nét tự nhiên và không thấy sẹo.

Những nguy cơ và biến chứng

Tất cả mọi phẫu thuật đều chứa đựng những nguy cơ và có khả năng có những biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng và sẹo xấu. Ngoài ra có thể gặp một số biến chứng như: Lỏng chỉ, nếp cuộn ở da, không cân xứng, tổn thương mạch máu thần kinh rất hiếm gặp.

 

Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/

Tài liệu tham khảo

  1. Dessapt B (1998) : La chirurgie esthétique, Simep.
  2. Friedberg B. L (2007): Anesthesia in Cosmetic Surgery, Cambridge University Press.
  3. Gola G (2005) : Chirurgie esthétique et fonctionnelle de la face, Springer – Verlag France.
  4. Hirsch R. J, Cohen J. L, Sadick N (2009): Aesthetic Rejuvenation - A Regional Approach, Mc Graw Hill.
  5. Panfilov D (2007): Aesthetic Surgery of the Facial Mosaic, Springer – Verlag Berlin.
  6. Société Française de Chirurgie Plastique Reconstructrice et Esthétique : Lifting cervico - facial.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.