Bài viết

Bấm mí Hàn Quốc

27/08/2015 00:00

BẤM MÍ MẮT BÍ QUYẾT TRẺ HÓA “CỬA SỔ TÂM HỒN”

Có ai đã từng nói “Khuôn mặt là tấm gương phản chiếu tâm hồn, và đôi mắt là nơi thú nhận mọi bí mật của trái tim”. Điều này quả thật đúng bởi vì đôi mắt được mệnh danh là cửa sổ của tâm hồn. Nhìn vào đôi mắt người đối diện, ta biết được con người, tính cách, đoán được cảm xúc và tinh thần của người đó ra sao.

Đa phần người châu Á mắt thường hơi bé, dài và híp. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và kém tự tin mỗi khi giao tiếp. Hiện nay, bấm mí mắt được ra đời là hình thức tạo mắt hai mí đơn giản, nhanh chóng, giúp mắt to tròn, sinh động hơn. Và đặc biệt, đây là giải pháp “cứu cánh” dành cho những ai sợ đau khi phẫu thuật.

Phương pháp này khá đơn giản vì Bác sĩ sẽ sử dụng các mũi chỉ khâu để tạo sự liên kết giữa da mí mắt trên với cơ nâng mi hoặc sụn mi tại vùng ranh giới giữa phần sụn và phần vách của mi mắt trên, từ đó hình thành nếp mí mới phù hợp với từng gương mặt. Ở một số người, một số dân tộc không có sự kết dính giữa cơ nâng mi và da mi trên vì vậy mắt chỉ có 1 mí.

Phương pháp bấm mí mắt không những cải thiện những nhược điểm không mong muốn trên mà còn giải quyết triệt để tình trạng mất cân xứng hai bên mắt, mí mắt không rõ ràng, bên có bên không, mắt không có mí, biến đôi mắt của chị em thêm phần long lanh, quyến rũ và tươi trẻ.

BẠN CÓ LÀ ĐỐI TƯỢNG CẦN ĐƯỢC BẤM MÍ MẮT?

– Trường hợp được chỉ định bấm mí mắt là người trưởng thành có mắt một mí, mí mắt quá nhỏ, hoặc hai mí không đều nhau.
– Bấm mí mắt không thích hợp với mí mắt dày, nhiều da và mỡ thừa. Một số trường hợp đặc biệt có thể kết hợp lấy mỡ và da thừa ở mí.
– Da mi mỏng đàn hồi, sa trễ ít
– Mong muốn có nếp mí tự nhiên
– Hạn chế thời gian nghỉ dưỡng
– Sợ đau, không muốn đụng chạm dao kéo, sợ lộ sẹo

BẤM MÍ MẮT ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên Bác sĩ sẽ đo độ rộng của mi mắt và vẽ lằn mi phù hợp với gương mặt.

Sau đó việc bấm mí có thể thực hiện bằng các cách khác nhau: hoặc qua đường rạch da rất nhỏ (1mm) Bác sĩ sẽ dùng các mũi chỉ không tiêu khâu rời hoặc liên tục để tạo nên mắt 2 mí hoặc qua đường phía trong mí mắt mà không cần rạch da. Phương pháp này có ưu điểm là không thấy hoặc không có vết mổ ngoài da, không để lại sẹo nhưng thường mang lại kết quả không bền vững, nếp lằn mi có thể biến mất sau khoảng 2-3 năm.

Chỉ trong vòng 15 – 30 phút, bạn đã có một nếp mí đẹp hoàn hảo và rất tự nhiên. Không cần thời gian nghỉ dưỡng mà có thể về nhà ngay trong ngày.

Cũng như đã đề cập ở trên, một số trường hợp bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mỡ thừa qua các điểm bấm mí, thời gian phẫu thuật sẽ khoảng 30 – 60 phút.
 

Tạo mắt 2 mí bằng các mũi chỉ rời qua vết rạch rất nhỏ 

Bấm mí bằng các mũi chỉ liên tục

Dựa vào khuôn mặt, tình trạng mí mắt của từng người mà các Bác sĩ sẽ lựa chọn đường bấm mí và phương pháp phù hợp, cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất.

CHĂM SÓC SAU BẤM MI NHƯ THẾ NÀO?

Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong 3-5 ngày tuỳ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và cơ địa mỗi người.

Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vết mổ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày.

Trong trường hợp bấm mí mắt thì không cần cắt chỉ, trong trường hợp tạo mắt 2 mí bằng đường rạch da liên tục hoặc có kết hợp với lấy mỡ và da thừa thì chỉ sẽ được cắt sau 5 ngày.

Bạn sẽ trở lại sinh hoạt bình thường ngày hôm sau, và có thể làm việc trở lại sau 1-2 ngày tuỳ thuộc vào tính chất của công việc.

Bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám để kiểm tra tình trạng nếp mí, vị trí nhấn nếp mí.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA KỸ THUẬT BẤM MÍ MẮT

Ưu điểm

  • Nếp mí đẹp, cân đối, tự nhiên
  • Ít đau, ít sưng nề sau phẫu thuật
  • Kỹ thuật khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng
  • Có thể trở lại nếp mí ban đầu nếu muốn

Hạn chế

  • Kỹ thuật này không thích hợp với những mí mắt dày, nhiều da và mỡ thừa

KẾT QUẢ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Kết quả cuối cùng sẽ được đánh giá sau 2 tháng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để da mi mắt trở lại độ chùng bình thường và ổn định. Sau khi bấm mí mắt sẽ làm cho đôi mắt của bạn trở nên nổi bật và cuốn hút hơn.

CÁC BIẾN CHỨNG NÀO CÓ THỂ GẶP PHẢI SAU PHẪU THUẬT BẤM MI HÀN QUỐC?

Thông thường phẫu thuật tạo mắt 2 mí nếu thực hiện đúng nguyên tắc bởi Bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Thẩm mỹ – Tạo hình Thế Giới Đẹp đem lại kết quả tốt mà không gặp phải vấn đề gì, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả.

Tuy vậy, cũng như giống như tất cả các phẫu thuật khác dù lớn hay nhỏ, phẫu thuật tạo mắt 2 mí cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây tê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật như: nhiễm trùng, sẹo xấu…và các kết quả không mong muốn như 2 mắt không cân xứng, mi mắt bị co kéo… Tuy nhiên những biến chứng này rất hiếm gặp.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật các kết quả không mong muốn, bệnh nhân nên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và Bác sĩ đào tạo chuyên khoa và phẫu thuật được tiến hành ở các cở sở y tế được cấp phép hoạt động.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nếu bạn còn băn khoăn về phẫu thuật bấm mí mắt hoặc muốn biết thêm chi tiết:

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/    

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.