Bài viết

Thu hẹp quầng vú

27/08/2015 00:00

Quầng vú là là vùng da sậm màu (màu nâu hoặc màu hồng) bao xung quanh núm vú (đầu vú), đây là nơi tập trung nhiều tuyến bã. Quầng vú đẹp khi có màu hồng và nhỏ gọn phù hợp với thể tích của bầu vú. Quầng vú giãn to sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của vú. Nguyên nhân của việc giãn to có thể là do yếu tố di truyền, sau sinh và cho con bú, và một số nguyên nhân khác.

Chỉ định

Phẫu thuật thu gọn quầng vú được chỉ định đối với các trường hợp quầng vú giãn rộng hoặc không cân xứng ở phụ nữ trên 18 tuổi.

Chuẩn bị trước mổ

Bạn cần được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ. Xét nghiệm kiểm tra thời gian máu chảy thời gian máu đông và một số xét nghiệm khác tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Thời gian mổ và thời gian nằm viện

Thời gian mổ khoảng 30 phút đến 1 giờ. Thông thường bạn không cần phải nhập viện mà về nhà sau phẫu thuật khoảng 1 – 2 giờ.

Kỹ thuật

Phẫu thuật được tiến hành dưới gây tê tại chổ. Tuỳ theo mức độ giãn rộng của quầng vú mà phần da quầng vú thừa sẽ được cắt bỏ bằng đường rạch vòng quanh quầng vú hoặc núm vú hoặc kết hợp với những đường rạch dọc từ chân núm vú đến rìa quầng vú (lollypop).

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú có thể kết hợp với các phẫu thuật khác như nâng ngực, thu nhỏ vú phì đại.

Chăm sóc sau mổ

Sau mổ bạn được dùng kháng sinh và giảm đau trong vòng 5 ngày.

Vết mổ được băng nhẹ khoảng 5 ngày và được cắt chỉ sau 7 ngày nếu khâu bằng chỉ không tiêu. Bạn có thể tắm vào ngày hôm sau mổ.

Vết mổ có thể nề nhẹ, bầm tím và các dấu hiệu này biến mất sau vài ngày.

Bạn trở lại sinh hoạt bình thường ngay ngày hôm sau và có thể trở lại công việc bình thường sau 1 ngày.

Kết quả

Bạn sẽ có quầng vú với hình dáng đẹp và kích thước hài hoà với bầu vú, đường mổ sẽ nhạt dần.

Nguy cơ có thể gặp phải

Trong 1 số ít các trường hợp có thể có tình trạng mất sắ tố vùng da xung quanh vết mổ và trường hợp này có thể chỉnh lại bằng phun xăm.

Ngoài ra còn có thể sẹo xấu, mất cân đối và các nguy cơ do thuốc tê.

 

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.