Bài viết

Hút mỡ bắp chân

05/12/2015 19:52

Một đôi bắp chân to sẽ làm cho các bạn gái buồn phiền vì ngoại hình không cân đối, vừa mất đi vẻ nữ tính dịu dàng của phái đẹp, vừa khó diện quần short, váy ngắn, đầm...

Trong khi đó, lớp mỡ dưới bắp chân là một trong những vị trí khó loại bỏ nhất trong cơ thể nếu chỉ thực hiện bằng các biện pháp giảm béo thông thường như massage hay vận động. Vì vậy, có thể nói biện pháp hút mỡ bắp chân được xem là giải pháp hiệu quả để loại bỏ lớp mỡ thừa ở bắp chân, giúp các bạn gái có đôi chân thon gọn.

Các xét nghiệm và thăm khám trước khi hút mỡ bắp chân:

Trước khi hút mỡ bệnh nhân cần được thăm khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa Tạo hình - Thẩm mỹ, khám tầm soát các bệnh lý kèm theo, thực hiện một số xét nghiệm trước mổ thường qui, sau đó bệnh nhân sẽ được khám bởi Bác sĩ Gây mê để chuẩn bị cho ca mổ.

Bệnh nhân cần nhịn ăn và uống tối thiểu 6 giờ trước mổ. Trong trường hợp bệnh nhân có sử dụng các thuốc như Aspirin, thuốc kháng đông … thì cần ngưng sử dụng các thuốc này 10 ngày trước mổ.

Gây mê hay gây tê:

Tuỳ thuộc vào mức độ hút mỡ và phẫu thuật phối hợp mà bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc gây mê. Thông thường nếu chỉ hút mỡ bắp chân đơn thuần thì có thể tiến hành dưới gây tê.

Thời gian nằm viện:

Đối với các trường hợp hút mỡ ít và chỉ gây tê tại chỗ thì bệnh nhân sẽ được về trong ngày. Đối với các trường hợp hút mỡ nhiều, gây mê nội khí quản thì bệnh nhân sẽ nằm viện 1 ngày.

Vết mổ và thời gian mổ:

Có 2 vết mổ nhỏ vài mm (2-3mm). Thời gian hút mỡ từ 45 phút đến 1 giờ.

Hút mỡ bắp chân được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt, hút mỡ phải được tiến hành ở các cơ sở y tế được cho phép.

Qua 2 vết rạch da nhỏ (2 mm) ở kheo chân và cổ chân, các ống hút mỡ sẽ được đưa vào lớp mỡ dưới da và loại bỏ phần mỡ dư thừa qua hệ thống máy hút. Lớp mỡ trước khi hút sẽ được làm trương phồng bằng dung dịch “cương phù” sau đó được hút bằng các phương pháp như: Hút mỡ dùng máy hút (Suction-assisted liposuction), hút mỡ máy trợ lực (Power-assisted liposuction), hút mỡ với trợ giúp Laser (Laser assisted liposuction), hút mỡ với siêu âm (Ultrasound-assisted liposuction), hút mỡ với trợ lực siêu âm bên ngoài (External Ultrasound-assisted liposuction).

Chăm sóc sau hút mỡ bắp chân:

Sau hút mỡ bệnh nhân sẽ được mang vớ (tất) bó bắp chân trong 1 tuần. Bệnh nhân vận động nhẹ nhàng trở lại ngay sau giai đoạn hồi tỉnh, có thể trở lại làm việc và sinh hoạt sau 1 - 3 ngày và tập luyện thể thao sau 2 tuần.

Các nguy cơ và biến chứng:

Các nguy cơ và biến chứng có thể xảy ra khi hút mỡ như: Dị ứng thuốc, chảy máu, nhiễm trùng, tụ dịch, huyết khối, hoại tử da, bỏng, sẹo xấu, … Ngoài ra cũng cần lưu ý vì lớp mỡ ở bắp chân chỉ có lớp nông nên sẽ có nguy cơ tổn thương đám rối mạch máu dưới da khi hút mỡ không đúng cách.

Tuy nhiên các nguy cơ và biến chứng này rất hiếm gặp; và sẽ càng hiếm gặp hơn nếu bạn khám, tư vấn kỹ và thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ ở cơ sở y tế được cho phép.

Kết quả:

Có thể đánh giá sau 3 tuần và rỏ rệt sau khoảng 3 tháng

Quy trình hút mỡ bắp chân ở Trung tâm Tạo hình – Thẩm mỹ Thế Giới Đẹp có thể tóm tắt như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, bác sĩ Trung tâm Tạo hình - Thẩm  mỹ Thế Giới Đẹp sẽ tiến hành thăm khám , khoanh vùng mỡ thừa ở vùng  bắp chân, đánh giá cụ thể tình trạng mỡ thừa.

Bước 2: Xét nghiệm

Khách hàng sẽ được làm các xét nghiệm thường qui trước mổ để đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng quát.

Bước 3: Loại bỏ mỡ thừa

Sau khi đã khoanh vùng mỡ thừa tại bắp chân, Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng qua 1-2 vết mổ nhỏ 2 mm để hút mỡ. Quá trình hút mỡ thực hiện ở Bệnh viện được cho phép hút mỡ theo qui đingj của Bộ Y tế.

Bước 4: Chăm sóc sau hút mỡ bắp chân

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong điều trị, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề chăm sóc sau hút mỡ như sau:

+ Mang vớ bó bắp chân trong 1 tuần đầu tiên

+ Thay vớ theo hướng dẫn của Bác sĩ

+ Tùy tình trạng của từng người Bác sĩ sẽ tư vấn chế độ ăn uống hợp lý

+ Tập vận động sớm sau mổ, nhẹ nhàng tăng dần trong tuần đầu, sau đó có thể vận động và tập thể dục bình thường.

+ Sau 1 tuần bạn đến Trung tâm để Bác sĩ khám lại và hướng dẫn cách massage nhẹ nhàng vùng hút mỡ đảm bảo hiệu quả giảm mỡ là tối ưu nhất.

                                                                            Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/  

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.