Bài viết

Độn bắp chân bằng túi gel

05/12/2015 19:53

Tổng quát:

Phẫu thuật độn bắp chân là phẫu thuật sử dụng các túi độn để giúp  làm gia tăng thể tích của bắp chân mảnh, lép 1 bên hoặc không cân xứng giữa 2 bắp chân. Ban đầu kỹ thuật này được ứng dụng trong việc phục hồi lại hình dạng bắp chân sau bại liệt hoặc trong bệnh Charcot (kém phát triển các cơ của bắp chân). Sau đó kỹ thuật này đã được áp dụng trong cả phẫu thuật thẩm mỹ nhằm để gia tăng thể tích cho những bắp chân quá mảnh.

Bản chất của túi độn:

Các loại túi độn bắp chân đều được cấu tạo bởi vỏ bằng silicone, rất chắc và rất đàn hồi. Nội dụng chứa đựng bên trong túi là silicone dạng gel có độ kết dính rất cao (không thâm nhập vào mô cơ thể như silicon dạng lỏng đã cấm sử dụng). Gel silicone chứa đựng bên trong túi có độ kết dính cao, mật độ mềm, không lan vào tổ chức xung quanh trong trường hợp vỡ túi. Cần lưu ý để đảm bảo an toàn thì nên sử dụng những loại túi độn có nguồn gốc rõ ràng, được các tổ chức quản lý y tế có uy tín cho phép lưu có giấy chứng nhận ghi rõ nhà sản xuất, xuất xứ......

Chuẩn bị phẫu thuật:

Bác sĩ sẽ khám để đánh giá tình trạng chung, thể tích và sự cân xứng của 2 bắp chân.

Thực hiện các xét nghiệm thông thường trước mổ.

Không dùng các thuốc chứa Aspirin trước phẫu thuật 10 ngày, nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật.

Khám tiền mê: Trước phẫu thuật bệnh nhân sẽ được khám bởi Bác sĩ gây mê.

Thời gian nằm viện:

Thông thường bạn cần nằm viện trong vòng 1 - 2 ngày.

Thời gian phẫu thuật:

Thời gian phẫu thuật từ khoãng 1 giờ.

Phẫu thuật:

Phẫu thuật được tiến hành tại Bệnh viện và thực hiện dưới gây mê hoặc gây tê tủy sống.

Đường mổ: Đường mổ dài khoảng 3 cm ở khoeo chân (ở nếp gấp da)

Kỹ thuật: Rạch da theo đường vẽ ở hỏm khoeo, bóc tách vào khoang dưới lớp cân sâu ở bắp chân, cầm máu, súc rữa. Đặt túi độn vào khoang vừa bóc, khâu vết  mổ 2 lớp.

Chăm sóc sau mổ:

Bệnh nhân được dùng kháng sinh và giảm đau trong 5 ngày

Cắt chỉ sau 12 ngày

Mang tất bó bắp chân trong 30 ngày

Bắt đầu đi lại từ ngày hôm sau với sự hỗ trợ của nạng chống trong vòng 15 ngày đầu

Chơi thể thao sau 3 tháng

Biến chứng:

Cũng như tất cả các phẫu thuật khác, phẫu thuật đặt túi độn bắp chân cũng có thể gặp phải các biến chứng do gây mê, gây tê và các biến chứng do phẫu thuật như: Tụ máu, tụ dịch, nhiễm trùng, chèn ép khoang, tạo bao xơ co thắt, không cân xứng, lệch vị trí… Tuy vậy các biến chứng nói chung là rất hiểm gặp.

Để giảm thiểu tối đa các nguy cơ biến chứng và kết quả không như mong muốn, bạn nên được tư vấn và phẫu thuật bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ được đào tạo thực thụ và phẫu thuật cần được tiến hành ở các cơ sở y tế được cho phép.

 

Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/   

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.