Bài viết

Nâng mông bằng cấy mỡ tự thân

05/12/2015 19:46

Nâng mông bằng cấy mỡ là gì?

Cấy mỡ của cơ thể để nâng mông (làm tăng thể tích của mông) là kỹ thuật được phổ biến trên thế giới trong vài năm gần đây.

Mỡ sẽ được lấy bằng dụng cụ đặc biệt qua vết rạch nhỏ 2mm từ các vị trí trên cơ thể như: vùng bụng, hông, đùi, mông, vai…Tuỳ theo nhu cầu mà lượng mỡ sẽ lấy nhiều hay ít.

Mỡ sau khi lấy sẽ được lọc và tiêm bằng kim tiêm đặc biệt vào dưới da.

Thể tích mỡ cấy mỗi lần sẽ được giới hạn để đảm bảo tỉ lệ sống của mỡ cao (nếu tuần hoàn được tốt). Vì vậy thông thường để đạt được kết quả tốt cần lặp lại kỹ thuật này thêm 1 – 2 lần sau mỗi 3 tháng.

Kỹ thuật  nâng mông bằng cấy mỡ dành cho ai?

Kỹ thuật  nâng mông bằng cấy mỡ dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có thể tích của mông không tương xứng với thể trạng.

Kỹ thuật  nâng mông bằng cấy mỡ của cơ thể có thể thực hiện bởi ai và ở đâu?

Để đảm bảo sự an toàn và đạt được kết quả tốt, kỹ thuật  nâng mông bằng cấy mỡ của cơ thể phải được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ đã được đào tạo về kỹ thuật này và phải được tiến hành ở các Bệnh viện được phép phẫu thuật Thẩm mỹ.

Những việc cần làm trước phẫu thuật?

Bạn phải được khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, là người sẽ trực tiếp phẫu thuật cho bạn để đánh giá thể trạng, thể tích của mông, tình trạng sa xệ của mông, lượng mỡ ở thành bụng, vùng hông, đùi…

Bạn sẽ được tiến hành những xét nghiệm thường qui trước mổ và sẽ được khám bởi bác sĩ gây mê. Bạn không dùng các thuốc chứa Aspirin trước phẫu thuật 10 ngày, nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật.

Thời gian nằm viện trong bao lâu?

Thông thường bạn cần nằm viện trong vòng 1-2 ngày.

Thời gian phẫu thuật?

Thời gian phẫu thuật khoảng 1 - 2 giờ hoặc dài hợn nếu có các can thiệp khác.

Loại vô cảm được áp dụng?

Có thể gây tê tại chỗ hoặc gây mê, tuỳ thuộc vào thể tích mỡ cần cấy nhiều hay ít và các loại phẫu thuật có thể kết hợp khác.

Chăm sóc sau mổ như thế nào?

Sau mổ bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau trong những ngày đầu 3-5 ngày tuỳ thuộc vào các loại phẫu thuật có thể kết hợp khác và khả năng dung nạp của bạn.

Trong vài ngày đầu có thể có sự phù nề nhẹ, bầm tím ở vùng hút mỡ và vị trí cấy mỡ. Nhưng những dấu hiệu này sẽ biến mất sau vài ngày.

Các vết rạch nhỏ để hút mỡ sẽ được khâu bằng chỉ tiêu nên không cần phải cắt chỉ. Các vết rạch này sẽ được băng bằng những mảnh băng nhỏ và thay sau 2 ngày.

Bạn không nên ngồi hoặc nằm tì lên vị trí cấy mỡ ở mông trong 10 ngày.

Kết quả được đánh giá như thế nào?

Sau 3 tháng lương mỡ cấy sẽ giảm khoảng 30%, phần còn lại sẽ tồn tại bên vững. Vì vậy cần đánh giá lại kết quả sau 3 tháng để xem xét xem cần cấy bổ sung hay không.

Phẫu thuật sẽ mang đến sự cải thiện về thể tích và hình dạng của mông, đem lại sự cải thiện về tâm sinh lý với vẻ nữ tính của người phụ nữ.

Những kết quả không mong muốn có thể gặp phải như sự không cân xứng, thể tích đạt được chưa như mong muốn.

Các biến chứng nào có thể gặp phải?

Trong thực tế, phần lớn những trường hợp phẫu thuật nâng mông bằng cấy mỡ của cơ thể thực hiện đúng nguyên tắc sẽ suôn sẽ mà không gặp phải vấn đề gì, diễn biến sau phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân rất hài lòng với kết quả. Tuy vậy, cũng như tất cả các phẫu thuật, phẫu thuật nâng mông bằng cấy mỡ của cơ thể cũng có thể gặp một số biến chứng liên quan đến gây mê và các biến chứng liên quan đến phẫu thuật như: Tụ máu, nhiễm trùng (rất hiếm gặp), hoại tử.

Để hạn chế đến mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật, bệnh nhân nên lựa chọn Phẫu thuật viên Tạo hình chất lượng được đào tạo chuyên khoa và có năng lực. Để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra trong gây mê, bệnh nhân cần phải được khám tiền mê kỹ bởi Bác sĩ gây mê hồi sức có năng lực và hành nghề ở cơ sở gây mê hồi sức phẫu thuật.

 

Thạc Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/ 

Tài liệu tham khảo

1.    Klein A. W (2006): Tissue Augmentation in Clinical Practice, Taylor & Francis Group.

2.    Société Française de Chirurgie Plastique Reconstructrice et Esthétique : Reinjection de graisse autologue ou lipofilling ou lipostructure.
 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.