Bài viết

Thu nhỏ núm vú

27/08/2015 00:00

Phẫu thuật thu gọn hay thu nhỏ núm vú là gì?

Thông thường khi chúng ta nghĩ về phẫu thuật thẩm mỹ ngực chúng ta thường nghĩ đến nâng ngực, nâng ngực chảy xệ, thu nhỏ ngực. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, mối quan tâm của họ sẽ khu trú nhiều hơn nữa: họ không hài lòng với núm vú của họ. Tình trạng núm vú của họ có thể là núm vú quá lớn, núm vú nhô ra dài quá, những phụ nữ này luôn luôn vui mừng khi nghe đơn giản là có thể làm thế nào để núm vú gọn hơn, đẹp hơn. Và núm vú đẹp hơn có nghĩa là bộ ngực đẹp hơn.

Phẫu thuật thu gọn núm vú là phẫu thuật nhằm làm giảm kích thước của núm vú về chiều rộng hoặc chiều dài hoặc cả hai.

Nguyên nhân của núm vú lớn, dài?

Núm vú lớn, dài có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ và có thể gây nên sự mất tự tin khi mặc áo chặt bó hoặc khi không mặc áo. Nguyên nhân của núm vú lớn, dài có thể do di truyền, hoặc sau khi sinh con cho con bú.

Các phẫu thuật có thể thực hiện phối hợp?

Phẫu thuật thu gọn núm vú có thể thực hiện với các phẫu thuật khác như thu gọn quầng vú, thu nhỏ vú, nâng ngực, nâng ngực chảy xệ …

Chuẩn bị trước phẫu thuật thu gọn núm vú

Trước phẫu thuật bạn cần đến tư vấn Bác sĩ chuyên khoa Tạo hình - Thẩm mỹ. Bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về sức khỏe của bạn, mong muốn và lối sống.

Bạn cần chuẩn bị để trao đổi về:

 • Tại sao bạn muốn phẫu thuật, kỳ vọng và kết quả mong muốn
 • Điều kiện sức khỏe, tiền sử bệnh và các điều trị đã áp dụng.
 • Sử dụng các loại thuốc hiện tại, vitamin, thảo dược, rượu, thuốc lá.
 • Các phẫu thuật trước đó.

Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể:

 • Đánh giá tình trạng sức khỏe chung của bạn và bất kỳ tiền sử bệnh hoặc yếu tố nguy cơ.
 • Kiểm tra ngực của bạn, và có thể thực hiện đo đạc chi tiết về kích thước và hình dạng, chất lượng da, vị trí của núm vú và quầng vú của bạn.
 • Chụp hình cho các hồ sơ y tế của bạn.
 • Thảo luận về lựa chọn của bạn và đề nghị một liệu trình điều trị.
 • Thảo luận về kết quả có thể của phẫu thuật thu gọn núm vú của bạn và bất kỳ rủi ro hoặc các biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật.
 • Thảo luận về phương thức gây mê trong quá trình phẫu thuật thu gọn núm vú.

Trước khi phẫu thuật, bạn có thể được yêu cầu:

 • Làm xét nghiệm, đánh giá tình trạng sức khỏe
 • Có thể cần thiết dùng một số thuốc hoặc điều chỉnh thuốc đang dùng của bạn
 • Tránh dùng aspirin, một số thuốc chống viêm và thảo dược có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu

Đặc biệt bạn sẽ được hướng dẫn:

 • Phải làm gì vào ngày phẫu thuật
 • Chăm sóc và theo dõi sau phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng sẽ thảo luận về phương pháp phẫu thuật sẽ được thực hiện. Phẫu thuật sẽ được tiến hành ở cơ sở có các trang thiết bị cần thiết.

Phẫu thuật thu gọn núm vú

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ xác định một phần núm vú cần phải được giảm. Tùy thuộc vào hình dạng của núm vú này có thể là giảm chiều dài, giảm chiều rộng, hoặc cả hai. Phẫu thuật thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Thời gian phẫu thuật khoãng 30 - 60 phút.

Giảm chiều dài núm vú: Núm vú quá dài, chúc xuống dưới hoặc chệch hướng quá nhiều có thể được thu ngắn, chỉnh lại hướng. Tùy theo trường hợp mà vết mổ ở đầu hoặc gốc của núm vú.

Giảm chiều rộng của núm vú: Trong trường hợp núm vú to, nhưng không dài, thì núm vú sẽ được thu nhỏ bằng cách cắt bỏ 1 phần núm vú theo hình chêm nhằm giảm chu vi của núm vú.

Giảm chiều dài và chiều rộng của núm vú: Đối với một số người, núm vú có thể là quá to và quá dài. Trong những trường hợp, cả hai chiều của núm vú sẽ được cắt giảm bằng các vết mổ hình chêm và vòng quanh chân núm vú.

Quá trình chăm sóc và phục hồi sau mổ

Thời gian phục hồi sẽ phụ thuộc vào bệnh nhân, nhưng hầu hết các bệnh nhân có thể tiếp tục hoạt động bình thường của họ ngày sau mổ. Chỉ được cắt sau 7-10 ngày trong trược hợp khâu chỉ không tiêu. Bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh trong khoãng 5 ngày. Phẫu thuật này thường không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sữa mẹ.

 

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Phùng
TRUNG TÂM THẨM MỸ - TẠO HÌNH - NHA KHOA THẾ GIỚI ĐẸP
0902 727 138 - 0939 691 999 - 0938 527 888
Fanpage: www.facebook.com/noisacdeptaisinh/ 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể. Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.